Câu chuyện trọng tài rút thẻ đỏ kaka bị bắn uẩn khúc đứng sau là gì?

Posted by

Đối với những người yêu thích thể thao bóng đá thì không thể quên sự kiện trọng tài rút thẻ đỏ KaKa bị bắn mùa World Cup 2010. Không ngờ những quyết định của vị vua áo đen lại có thể cướp đi mạng sống của họ. Hãy cùng Bongdalu khám phá sự thực đằng sau vấn đề hy hữu này trong bài phân tích dưới đây. 

Tấm thẻ đỏ đầy tranh cãi của Kaka trong kỳ World Cup 2010

Trong trận chung kết thế giới diễn ra tại đất Nam Phi, các cầu thủ Brazil đã đánh bại Bờ Biển Ngà với tỷ số chung cuộc 3 – 1. Từ đó dành vị trí vào vòng loại trực tiếp. Nhưng nhiều người cho rằng vị vua áo đen trên sân cỏ đã có sự thiên vị cho đội bóng đến từ Châu Phi. Điều này cũng là nguồn cơn của câu chuyện trọng tài rút thẻ đỏ KaKa bị bắn rầm rộ thời điểm 2010. 

Trọng tài rút thẻ đỏ Kaka bị bắn tình huống gây tranh cãi
Trọng tài rút thẻ đỏ Kaka bị bắn tình huống gây tranh cãi

Rất nhiều lần ông vua áo đen người Pháp đã bỏ qua những tình huống phạm lỗi thô bạo của Bờ Biển Ngà. Lối chơi của Bờ Biển Ngà được cho là không fairplay với đội bạn. Đỉnh điểm của trận đấu chính là Kaka đã bị trọng tài phạt thẻ đỏ phải ra sân. 

  Top 5 thủ môn Real Madrid fo4 được yêu thích nhất

Vị trọng tài này đã cho rằng Kaka đã phạm lỗi với Kader Keita của đội bạn. Trước đó cầu thủ này đã nhận một tấm thẻ vàng. Nên khi tấm thẻ vàng thứ 2 được rút ra đồng nghĩa với cầu thủ có biệt danh “Thiên Thần” này bị truất quyền thi đấu trong trận giao hữu này. 

Sự thực tình huống tấm thẻ đỏ đầy tranh cãi

Điều đáng chú ý là trong tình huống quay chậm thì đó lại là tình huống cầu thủ đội bạn đã ăn vạ để câu thẻ. Ở phú 86 của trận đấu, Kaka chỉ chạm nhẹ vào ngực chứ không dùng cùi chỏ đánh vào mặt. Nhưng cầu thủ đội bạn vẫn nằm vật ra sân, lăn lộn, tỏ vẻ rất đau đớn. 

Quyết định rút thẻ đối với Kaka gây ra rất nhiều tranh cãi thời điểm đó. Giới hâm mộ đã có sự chê trách quyết liệt giành cho vị trọng tài người Pháp. 

Trên thực tế, không phải trọng tài rút thẻ đỏ KaKa bị bắn tử vong trong trận đấu Brazil. Mà đây là hình ảnh thực trong trận bóng giao hữu cấp địa phương của thành phố Cordoba. Vị trọng tài đã từng rút thẻ đỏ KaKa đã lại rút thẻ truất quyền thi đấu trực tiếp 1 cầu thủ. 

  Câu hỏi Ronaldo cao bao nhiêu mét bao nhiêu?

Thay vì cầu thủ đó ra sân tiến tới vị trí khán đài thì lại quay trở lại với khẩu súng trên tay. Ngay sau đó dứt khoát bắn liên tiếp 3 phát súng vào ngực vị trọng tài vừa rút thẻ. Trọng tài rút thẻ đỏ KaKa bị bắn và không qua khỏi khi đang trên đường tới bệnh viện cấp cứu. 

Sự thực đằng sau tình huống trọng tài rút thẻ đỏ Kaka bị bắn
Sự thực đằng sau tình huống trọng tài rút thẻ đỏ Kaka bị bắn

Không chỉ vị trọng tài đó bị bắn mà cầu thủ bị truất quyền còn bắn bị thương cầu thú 25 tuổi. Được đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời nên cầu thủ đó không nguy hiểm tới tính mạng. 

Phát ngôn viên cảnh sát của thành phố Cordoba cho biết, sự việc xảy ra nhanh. Thủ phạm đã tức giận với quyết định của trọng tài. Nên trọng tài rút thẻ đỏ KaKa bị bắn và ông ấy tử vong. 

Điều đáng nói là không chỉ trong trận đấu này mà trong cả trận đấu khác, trước khi trọng tài rút thẻ đỏ KaKa bị bắn, trọng tài người Pháp đã rút nhầm thẻ đỏ. Cầu thủ đó cũng đã nổi giận và đánh gãy tay ông. 

Bất cập trong công tác của các trọng tài 

Không chỉ riêng trận đấu giữa Brazil và Bờ Biển Ngà năm đó xuất hiện tình trạng trọng tài phán quyết sai lầm. Dù sự sai lầm đó bị đồn đoán trọng tài rút thẻ đỏ KaKa bị bắn đánh lạc hướng, nhưng không thể phủ nhận vấn đề tổ trọng tài cần thận trọng hơn trong các kết quả của mình. 

  Top tiền đạo cánh Real fo4 được sử dụng thường xuyên
Những bất cập trong công tác trọng tài bóng đá hiện nay
Những bất cập trong công tác trọng tài bóng đá hiện nay

Đối với một quốc gia có người hâm mộ cuồng nhiệt bóng đá chứ Brazil thì việc họ phản ứng gay gắt trước quyết định của trọng tài là điều dễ hiểu. Vấn nạn tội phạm tại quốc gia Nam Mỹ này cũng rất đáng báo động. Nên ngay khi truyền thông đưa ra thông tin trọng tài rút thẻ đỏ KaKa bị bắn gây xôn xao dư luận trong thời gian dài.

Câu chuyện trọng tài rút thẻ đỏ KaKa bị bắn là một câu chuyện chưa có tính xác thực rõ ràng. Nhưng có thể thấy rằng các trọng tài cần làm việc công tâm hơn, có tầm quan sát rộng mở hơn. Để các phán quyết đưa ra trong trận đấu có tính chính xác nhất. Tránh xảy ra tình trạng như trường hợp của vị trọng tài xấu số người Pháp. 

Tham khảo thêm tại đây:

Trọng tài đầu trọc nổi tiếng: Top 3 huyền thoại trọng tài thế giới

Lời giải đáp cho câu hỏi trọng tài Collina còn sống không?

Trọng tài Collina – Người trọng tài hay nhất thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *