Trọng tài Collina giờ ra sao sau khi giải nghệ?

Posted by

Pierluigi Collina là vị trọng tài danh giá nhất thế giới đã 63 tuổi. Ông đã từng đạt liên tiếp danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất Thế Giới (giai đoạn 1998 – 2003). Cuộc sống hiện giờ của trọng tài Collina giờ ra sao? Bongdalu sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này trong bài chia sẻ dưới đây. 

Sơ lược về trọng tài Pierluigi Collina

Đay là vị trọng tài danh giá nhất Thế giới mang quốc tịch Ý. Ông là nhà cầm còi chính trong tất cả các trận đấu lớn. Nên vấn đề trọng tài Collina giờ ra sao luôn được người hâm mộ quan tâm. 

Những thông tin giải đáp cho câu hỏi trọng tài Collina giờ ra sao
Những thông tin giải đáp cho câu hỏi trọng tài Collina giờ ra sao

Vị trọng tài người Ý này sinh năm 1960. Ông nổi tiếng là vị trọng tài chuyên nghiệp, tỉ mỉ, đầy tính quyết đoán. Những quyết định của ông luôn có độ chính xác cao khiến cho các trận đấu luôn sôi động. Nhờ sự cẩn trọng trong các quyết định, trọng tài Pierluigi Collina luôn được giao trọng trách trọng tài chính các giải đấu quan trọng. Chẳng hạn như chung kết Champions League hay chung kết World Cup. 

  Trọng tài số 1 Collina – Người trọng tài hay nhất thế giới

Chính sự tài tình đó, trong sự nghiệp của mình, ông nhận liên tiếp 6 lần danh hiệu Trọng tài xuất sắc nhất thế giới. Ông luôn được người hâm mộ quan tâm cả trong sự nghiệp và đời tư. Nên những vấn đề như trọng tài Collina giờ ra sao được rất nhiều người thắc mắc. 

Thời kỳ sự nghiệp đỉnh cao của trọng tài Collina 

Thời kỳ sự nghiệp đỉnh cao của vị trọng tài người Ý là năm 1995. Sau khi điều khiển tới 43 trận đấu giải Serie A, ông được FIFA gọi tên. Tiếp đó ông được giao trọng trách cầm còi chính trong 5 trận đấu kỳ Thế vận hội Olympic 1 năm sau đó. Nổi trội nhất phải kể tới trận chung kết giữa Nigeria và Argentina. 

Năm 1999, ông là trọng tài chính của trận đấu chung kết Champions League. Đây là trận đấu giữa Bayern Munich và Manchester United. Đây cũng là trận đấu để lại nhiều dấu ấn nhất trong sự nghiệp làm trọng tài của ông. 

Năm 2002, ông lại được làm trọng tài chính của trận chung kết World Cup giữa đội Đức và Brazil. 

Thời kỳ sự nghiệp đỉnh cao của trọng tài Collina
Thời kỳ sự nghiệp đỉnh cao của trọng tài Collina

Sự nghiệp của ông thăng tiến không ngừng theo các giải đấu, vậy trọng tài Collina giờ ra sao?

Nổi tiếng nhờ sự nghiệp cầm còi lừng lẫy của mình, nhưng ông cũng có sai lầm. Sai lầm ấy khiến cho ông quyết định nghỉ cầm còi ở độ tuổi 46. Đây không phải là sai lầm trên sân cỏ mà là sai lầm trong đời tư. Vì bản hợp đồng của Collina với hãng Opel có xung đột với Liên đoàn bóng đá Ý. Nên ông đã không được cầm còi trong thời gian tiếp theo kể từ sau khi ký hợp đồng. Sau đó ông quyết đoán viết đơn từ chức ở độ tuổi 46. Trọng tài Collina giờ ra sao?

  Câu hỏi Ronaldo cao bao nhiêu mét bao nhiêu?

Cuộc sống của trọng tài collina giờ ra sao? 

Trọng tài Collina giờ ra sao sau thời kỳ sự nghiệp đỉnh cao? Tuy chấm dứt cầm còi điều khiển chính tại các giải đấu nhưng ông Collina vẫn gắn bó với nghề bóng. Ông đã chuyển sang các chức vụ khác. Từ trưởng ban trọng tài FIFA tới là thành viên của ban trọng tài UEFA. Tiếp đó là trưởng ban trọng tài của Ukraine. Đồng thời là cố vấn của liên đoàn trọng tài tại Ý. Vậy là người hâm mộ đã có được câu trả lời cho thắc mắc trọng tài Collina giờ ra sao.

Cuộc sống của trọng tài Collina giờ ra sao sau khi giải nghệ
Cuộc sống của trọng tài Collina giờ ra sao sau khi giải nghệ

Ngoài ra, vị trọng tài này vẫn tiếp tục làm trọng tài chính trong các trận đấu từ thiện. Trong năm 2010, Collina là trọng tài bắt chính trong trận đấu từ thiện của các cầu thủ nổi tiếng. Đây là trận đấu do David Beckham tổ chức để quyên góp từ thiện cho UNICEF. Trận đấu này bao gồm các cầu thủ nổi tiếng hàng đầu Thế giới như David Seaman, Henrik Larsson, Ryan Giggs, Jamie Redknapp, Sami Hyypia,….

  BTV Tiểu Huyền sinh năm bao nhiêu và cuộc sống của cô ra sao

Có thể thấy được rằng, cho dù trọng tài Collina đã thôi cầm còi nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng trong nền bóng đá thế giới. Người hâm mộ có thể hoàn toàn yên tâm và không cần lo ngại trọng tài Collina giờ ra sao

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ về cuộc sống của trọng tài Collina giờ ra sao đã giúp người hâm mộ hiểu hơn về vị trọng tài lừng danh này. Đây là đáp án chính xác và chi tiết nhất cho những thắc mắc của người hâm mộ. Hãy thường xuyên theo dõi các tin tức của Bongdalu để cập nhật các thông tin bóng đá trong nước và quốc tế nhanh nhất. 

Tham khảo thêm tại đây:

Lời giải đáp cho câu hỏi trọng tài Collina còn sống không?

Top 3 trọng tài xuất sắc nhất thế giới ở mọi thời đại

Trọng tài Collina – Người trọng tài hay nhất thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *