Lời giải đáp cho câu hỏi trọng tài Collina còn sống không?

Posted by

Không phải là cầu thủ nào cũng có thể trở thành huấn luyện viên và người nổi tiếng. Tuy nhiên trọng tài Collina chính là một trong những huyền thoại trong làng bóng đá hiện nay. Với các trò tiểu xảo của các cầu thủ đều không qua được con mắt tinh tường của ông. Xin mời quý độc giả hãy tìm hiểu trọng tài Collina còn sống không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Bongdalu để có lời giải đáp cụ thể nhất.

Đôi nét về trọng tài Collina còn sống không và lời giải đáp?

Theo báo Khomuctv vị trọng tài được nhiều người biết đến nhất hiện nay mang quốc tịch Ý. Ông là một vị trọng tài không còn xa lạ với những người hâm mộ bóng đá của thế hệ 9X. Tuy nhiên, đối với những người mới xem bóng đá và tìm hiểu về bóng đá vẫn đang tò mò trọng tài Collina còn sống không.

Đây là một trong những vị trọng tài mang quốc tịch Ý và sinh năm 1960. Ông được biết đến là một trong những vị trọng tài huyền thoại và bắt lỗi chính xác nhất. Ông còn được mệnh danh là một người cầm còi nghiêm khắc cũng như những sự chính xác nhất khi điều khiển mỗi trận đấu.

  Trọng tài Collina giờ ra sao sau khi giải nghệ?
Những thông tin chia sẻ về tiểu sử trọng tài Collina còn sống không
Những thông tin chia sẻ về tiểu sử trọng tài Collina còn sống không

Chính nhờ vậy sự chỉnh chu của Collina đã tạo nên tên tuổi của ông trong sự nghiệp. Khi ông được bắt chung kết Champions League và trận chung kết World Cup trong sự nghiệp cầm còi của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại vị trọng tài này đã có 6 lần liên tiếp đạt danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất thế giới trong giai đoạn từ 1998 đến 2003. Ông được người chơi biết đến rất nhiều và được xem là vị trọng tài xuất sắc nhất mọi thời đại. Những người đam mê bóng đá hoặc công việc cầm còi chắc hẳn sẽ thắc mắc trọng tài Collina còn sống không. Những thông tin dưới đây sẽ là lời giải đáp cho quý độc giả yêu bóng đá nhé.

Sự nghiệp cầm còi vĩ đại của trọng tài Collina còn sống không?

Là một trong những nhà cầm còi sân cỏ tài ba nhất hiện nay mà khó ai có thể vượt mặt. Hiện tại ông Collina vẫn còn sống và thời điểm hiện tại ông đã 63 tuổi. Dưới đây là con đường sự nghiệp của trọng tài Collina còn sống không. Quý độc giả hãy cùng theo dõi qua những chia sẻ cụ thể như sau:

  Tổng hợp những game fifa hay trên điện thoại không nên bỏ qua

Những bước đầu trong sự nghiệp trọng tài Collina còn sống không?

Với những fan hâm mộ yêu quý vị trọng tài này sẽ tìm hiểu đến nơi sinh và hiện tại ông còn sống không. Vị trọng tài xuất sắc này sinh ra tại Ý và ông nhận cử nhân kinh tế vào năm 1984.

Sự nghiệp những năm đầu của trọng tài Collina
Sự nghiệp những năm đầu của trọng tài Collina

Trong thời gian đi học ông đã từng chơi bóng cho đội bóng của địa phương ở vị trí trung vệ. Sau đó một thời gian thi đấu ông nhận thấy mình không đủ năng lực với sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp mà bản thân thích hợp với công việc trọng tài. Do đó, ông đã chuyển sang đăng ký một khóa học đào tạo trọng tài và từ đó tài năng cầm còi đã được bén mầm.

Sự nghiệp của ông bắt đầu thăng tiến từ khi ông tham gia làm trọng tài tại giải hạng 3 Ý, serie C1, serie C2. Trong thời gian đó trọng tài Collina đã bị ảnh hưởng bởi chứng bệnh rụng tóc vô cùng nặng nề. Vì vậy cũng nhờ căn bệnh này đã làm thay đổi rất nhiều diện mạo của ông. Tuy nhiên, chứng bệnh này vẫn không hề ảnh hưởng tới sức khỏe và sự nghiệp cống hiến của ông.

  Top 3 trọng tài xuất sắc nhất thế giới ở mọi thời đại

Thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp của trọng tài Collina còn sống không?

Năm 1995 khi ông tham gia bắt chính ở 43 trận đấu giải serie A ông đã có tên trong danh sách trọng tài FIFA. Sau đó vị trọng tài này được giao nhiệm vụ trong 5 trận đấu tại Olympic và nổi bật trong đêm chung kết giữa Nigeria và Argentina. 

Sự nghiệp cầm còi vĩ đại của trọng tài Collina còn sống không
Sự nghiệp cầm còi vĩ đại của trọng tài Collina còn sống không

Đối với trận chung kết Champions League lịch sử vào năm 1999. Giữa đội tuyển Bayern Munich và Manchester United thì vị trọng tài này đã ghi lại những dấu ấn đáng nhớ trong sự nghiệp cầm còi

Vào năm 2002 chính là thời điểm đạt đỉnh của sự nghiệp cầm còi. Khi ông chính thức được chọn là trọng tài bắt chính tại chung kết World Cup giữa Đức và Brazil. Nổi tiếng nhờ sự nghiệp cầm còi lẫy lừng của bản thân nên ông được nhiều thế hệ bóng đá biết đến. Vậy nên câu trả lời cho câu hỏi trọng tài Collina còn sống không thì hiện tại ông đã được 63 tuổi. 

Tham khảo thêm tại đây:

Bộ tranh tô màu bông hoa dành cho những bé mới tập tô

Top 3 trọng tài xuất sắc nhất thế giới ở mọi thời đại

Trọng tài Collina – Người trọng tài hay nhất thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *